Dịch vụ thiết kế website dạy học trực tuyến từ WordPress

Bạn đang xem bài viết này, có nghĩa là bạn đang có một sản phẩm số (Digital Product), một khoá học hay nhiều khoá học Online và bạn cần một nền tảng dạy học trực tuyến (E-learning) tổng thể để có thể đào tạo học viên cũng như là kinh doanh sản phẩm số, mà cụ thể ở đây là khoá học một cách hiệu quả nhất.

Bài viết ngày hôm nay, Zozoads sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ thiết kế website dạy học trực tuyến từ WordPress giúp bạn kinh doanh sản phẩm số một cách hiệu quả nhất.

Nền tảng dạy học trực tuyến (E-learning)
Nền tảng dạy học trực tuyến (E-learning)

Nền tảng này, có đầy đủ các công cụ để hỗ trợ bạn vừa đào tạo vừa phát triển được công việc kinh doanh sản phẩm số của bạn một cách hiệu quả hơn mà không cần phải đầu tư quá nhiều cho một nền tảng E-learning đắt đỏ ngoài kia, nền tảng này hoạt động hoàn toàn trên WordPress, với chi phí khởi tạo 1 lần, không mất phí duy trì hàng tháng như các nền tảng E-learning khác.

Trước khi đọc tiếp, bạn có thể xem qua demo về một nền tảng dạy học trực tuyến mà Hoàng Long Team vừa mới xây dựng xong bằng cách click vào nút bên dưới:

XEM DEMO

Kinh doanh sản phẩm số là gì?

Kinh doanh sản phẩm số hay Digital Product là một khái niệm không mới tại thị trường thế giới cũng như ở thị trường Việt Nam. Sản phẩm số bao gồm rất nhiều sản phẩm ví dụ như: phần mềm Online, Ebook, ứng dụng, theme, plugin, khoá học Online,…

Đặc điểm của các sản phẩm này là việc chúng ta chỉ mất công sản xuất 1 lần, có thể bán được nhiều lần và việc bán các sản phẩm này không phải mất thời gian giao hàng như các sản phẩm vật lý khác.

Chính vì thế mà việc kinh doanh sản phẩm số đem đến một nguồn thu nhập khủng và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như dịch bệnh (vấn đề vận chuyển không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh sản phẩm số).

Kinh doanh khoá học Online

Trong các sản phẩm số kể trên, kinh doanh khoá học Online là một trong các sản phẩm được rất nhiều bạn kinh doanh sản phẩm số lựa chọn và rất phổ biến trên môi trường Online.

Đặc biệt trong mùa dịch này, việc kinh doanh khoá học Online lại càng phát triển hơn bao giờ hết. Vì dịch bệnh, nhu cầu học tập Online đã thúc đẩy việc ra mắt của rất nhiều khoá học dạy Online.

Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh khoá học Online cũng thành công. Nếu như bạn làm không đến nơi, đến chốn việc kinh doanh khoá học sẽ dẫn đến tác dụng phụ cho hình ảnh của bạn, cụ thể ở đây là người Việt Nam rất ghét những người dạy Online.

Kinh doanh sản phẩm số (Digital Product)
Kinh doanh sản phẩm số (Digital Product)

Cho nên để bắt đầu kinh doanh sản phẩm số, cụ thể ở đây là kinh doanh khoá học Online một cách hiệu quả, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ như:

  • Chuẩn bị nội dung khoá học cụ thể, chi tiết
  • Phải có nơi để học viên tham gia học tập
  • Có không gian Online để học viên giao lưu, hỏi đáp
  • Giới thiệu khoá học rõ ràng, đăng ký học đơn giản
  • Có referral để học viên có thể giới thiệu thêm học viên khác,…

Cho nên vấn đề đặt ra ở đây là ngoài nội dung khoá học chắc lượng, chúng ta cần phải có rất nhiều yếu tố khác để việc kinh doanh khoá học được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Chính vì thế ta cần phải có một giải pháp dạy học trực tuyến (E-learning) tổng thể với giá cả hợp lý nhất.

Giải pháp dạy học trực tuyến (E-learning)

Nếu bạn muốn kinh doanh khoá học Online, không thể chỉ quay bộ video khoá học xong rồi đăng tải khoá học đấy lên Youtube, hay Google Drive rồi gửi cho học viên khi học viên đăng ký học được.

Việc này rất không chuyên nghiệp, học viên cũng sẽ đánh giá về chất lượng khoá học của bạn. Hơn nữa, Youtube có quá nhiều thứ hấp dẫn, khiến cho học viên của bạn không thể tập trung vào nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

Chính vì thế bạn cần phải có một nền tảng dạy học trực tuyến, và sau đây là một vài lý do:

1. Chuyên nghiệp hơn

Bạn có thể gửi cho học viên một địa chỉ Website của riêng bạn, tại đây học viên có thể nhìn thấy mọi thông tin về các khoá học mà bạn đang kinh doanh.

Giao diện giới thiệu nội dung khoá học
Giao diện giới thiệu nội dung khoá học

Học viên cũng không cần phải nhắn tin hỏi bạn là nội dung khoá học có những gì? Vì bạn có thể giới thiệu mọi thứ về khoá học cho học viên biết thông qua 1 trang landing page giới thiệu khoá học mà bạn có thể tự thiết kế ngay trên nền tảng.

Lúc này, học viên sẽ có một cái nhìn khác hoàn toàn về chất lượng khoá học của bạn thay vì bạn gửi cho học viên một bộ video từ Google Drive hay là một danh sách phát trên Youtube đúng không?

2. Tích hợp Woocommerce để thanh toán khoá học

Sau khi học viên xem qua khoá học, học viên có thể quyết định đăng ký học và thanh toán học phí ngay trên nền tảng vì nền tảng có thể tích hợp Woocommerce và tích hợp luôn việc thanh toán khoá học bằng nhiều hình thức như chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ thanh toán,…

Giao diện thanh toán phí khoá học
Giao diện thanh toán phí khoá học

Ngoài ra, hệ thống còn có mail thông báo về tình trạng đơn hàng cho cả học viên và giáo viên. Lúc này, giáo viên chỉ cần đăng nhập vào admin và xác nhận đã nhận được thanh toán. Còn học viên có thể tham gia vào học ngay mà không cần phải liên hệ hỏi giáo viên là học ở đâu?

3. Giao diện học trực quan

Giao diện học được thiết kế riêng, có cả chế độ dark mode (giao diện tối) để giúp hoc viên tập trung hơn vào nội dung bài giảng của giáo viên và không bị ảnh hưởng mắt khi xem vào ban đêm.

Giao diện học cũng có thông tin đầy đủ về nội dung mà học viên sẽ học, học viên phải học xem nội dung bài 1 thì mới có thể học bài 2, bài 3,…

Giao diện học tập trực quan
Giao diện học tập trực quan

Ngoài các bài học ra, giáo viên cũng có thể thiết kế các câu hỏi, bài tập, bài kiểm tra sau mỗi khoá học và cấp chứng chỉ cho học viên sau khi đã hoàn thành 100% khoá học.

4. Nhắn tin, bình luận, giao lưu trên nền tảng

Trong quá trình học tập, không tránh khỏi việc học viên có những câu hỏi. Về việc này học viên có thể để lại bình luận ngay tại khoá học, có thể nhắn tin riêng với giáo viên hoặc đăng lên timeline để có thể hỏi các bạn học viên khác.

Giao diện timeline
Giao diện timeline

Ở phần timeline, ngoài việc hỏi đáp, học viên cũng có thể chia sẻ thêm kiến thức kinh nghiệm của mình cho các học viên khác để nhận góp ý hay giúp các học viên khác có thêm thông tin hữu ích.

5. Tạo khoá học đơn giản và nhiều dạng nội dung

Đối với giáo viên, việc tạo nội dung một khoá học trên nền tảng là rất đơn giản và đa dạng hình thức nội dung. Giáo viên có thể phân nội dung ra thành nhiều phần khác nhau, mỗi phần như vậy có những câu hỏi hay những bài kiểm tra riêng.

Ngoài nội dung video, giáo viên có thể dạy bằng các bài viết, tài liệu hay dạy thông qua các câu hỏi,… Đặc biệt là bạn cũng có thể tích hợp Zoom để có thể tổ chức các lớp học Online hướng dẫn trực tiếp giữa giáo viên và học viên.

6. Tích hợp chương trình referral

Referral là một giải pháp để các học viên cũ có thể giới thiệu thêm các học viên mới tham gia khoá học của bạn và nhận lại một phần hoa hồng (có thể lên đến 40% – 60% hoa hồng trên mỗi khoá học).

Chương trình Referral Marketing
Chương trình Referral Marketing

Nhiều nền tảng rất thành công trong việc bán khoá học khi tích hợp chương trình referral vào nền tảng đào tạo của mình vì không có các quảng cáo nào hiệu quả bằng việc khách hàng là người đi giới thiệu sản phẩm của bạn cả.

7. Nền tảng hoạt động trên WordPress

Long đã có 1 năm làm việc tại ACCESSTRADE Việt Nam, công việc của Long trong 1 năm đấy là xây dựng nền tảng đào tạo ACCESSTRADE Academy. Chi phí để xây nền tảng này khá cao và còn phải mất phí duy trì hàng tháng lên đến 10.000.000đ (giờ không biết có lên giá hay không).

Nhưng với nền tảng mà Long giới thiệu hôm nay thì hoàn toàn khác, nền tảng này hoạt động trên WordPress. Một nền tảng rất dễ sử dụng và có rất nhiều hướng dẫn trên internet.

Chi phí sử dụng nền tảng này rất rẻ, bạn chỉ cần mất phí khởi tạo 1 lần thôi (nếu bạn thuê dịch vụ thiết kế cho bạn), hoặc bạn có thể tự mua theme, mua plugin để có thể tự mình thiết kế một nền tảng như vậy và cứ thế mà dùng thôi.

Chi phí duy trì hàng năm cũng không quá cao, chỉ từ 1tr-2tr cho việc gia hạn hosting và tên miền thôi.

Làm sao để xây dựng được nền tảng dạy học này?

Có nhiều cách để bạn có thể xậy dựng nền tảng dạy học Online này:

1. Tự nghiên cứu, tự tạo

Việc này thì hơi mất thời gian, nhưng được cái là bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể xây thêm cho mình những nền tảng khác và việc bạn tự tạo nên thì việc học cách sử dụng không phải là một vấn đề lớn với bạn.

2. Thuê dịch vụ thiết kế nền tảng

Việc này sẽ nhanh hơn, nhưng bạn cần phải bỏ ra số tiền nhiều hơn để bên dịch vụ họ sẽ thiết kế theo ý của bạn. Nhưng thật ra nếu bạn là người mới, chưa hiểu về WordPress thì mình khuyên thật là bạn nên thuê dịch vụ đi, tính ra còn rẻ hơn là bạn tự làm đấy.

Vì việc bạn không hiểu WordPress, tiền bạn mua hosting, tên miền, mua plugin, theme,… rồi sửa đi sửa lại nhiều khi còn tốn kém hơn là thuê dịch vụ.

3. Tham gia khoá học hướng dẫn kinh doanh sản phẩm số

Long có ý tưởng sẽ xây dựng một khóa học hướng dẫn từ A-Z cách để xây dựng nền tảng này và cũng chia sẻ luôn một số kinh nghiệm trong việc kinh doanh sản phẩm số của mình.

Tuy nhiên, khoá học hiện tại chưa hình thành, mà mình cũng không biết khi nào khoá học mới hoàn thành nữa, nhiều khi lười quá lại không làm.

Bạn quan tâm về khoá học này thì có thể tìm thông tin liên hệ với Long thông qua thông tin trên web nhé.

Video giới thiệu nền tảng dạy học trực tuyến

Long có quay lại một video để bạn có thể hiểu hơn về nền tảng dạy học trực tuyến này, bạn có thể xem qua để hiếu hơn nhé, hoặc có thể click vào nút bên dưới để xem qua demo nhé:

XEM DEMO

Tạm kết

Long tin là khi có nền tảng dạy học Online này, công việc kinh doanh bán khoá học của bạn sẽ ngày một tốt hơn, nhẹ nhành hơn. Bạn chỉ việc dành thời gian xây dựng hệ thống một lần thôi, còn lại cứ để nền tảng giải quyết, công việc của bạn là tập trung vào chất lượng nội dung khoá học.

Bạn muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ riêng với Long, chúc bạn thành công.

Viết một bình luận