Nghiên Cứu Từ Khoá – Cánh Cửa Đến Với Khách Hàng Tiềm Năng

Khi bắt đầu thiết kế web, một dự án SEO hay chạy quảng cáo Google Ads thì việc đầu tiên cần làm là có một bộ từ khoá đầy đủ. Bộ từ khoá này sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả dự án.

Nghiên cứu từ khóa

Phân tích từ khoá là gì?

Trước khi bắt đầu vào nội dung chính thì có một số khái niệm chúng ta cần tìm hiểu rõ:

Từ khoá là gì? Từ khoá ( Keyword) là một từ hoặc cụm từ mà mọi người nhập vào các công cụ tìm kiếm như Google để tìm kiếm về thứ họ cần.

Phân tích từ khoá là gì? Phân tích từ khoá là một quá trình tìm kiếm, tổng hợp các từ khoá mà khách hàng tìm kiếm liên quan đến sản phẩm dịch vụ cụ thể. Sau đó sắp xếp, phân tích và phân loại các từ khoá thành những nhóm, phục vụ cho các yêu cầu của bạn.

Tầm quan trọng của nghiên cứu và phân tích từ khoá

Định hướng lên kế hoạch SEO, quảng cáo

Nghiên cứu và phân tích từ khoá giúp bạn có được thông tin đầy đủ về những gì khách hàng tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Công việc này sẽ định hướng để bạn lên kế hoạch xây dựng nội dung cho web, SEO web, quảng cáo Google Ads hay chỉ đơn giản là phân tích xu hướng tìm kiếm, lượng tìm kiếm về một ngành hàng nào đó.

Khám phá nhu cầu khách hàng

Hãy bán cái khách hàng cần chứ không phải bán cái bạn có, đây là câu nói kinh điển về bán hàng. Như vậy để có thể biết khách hàng cần gì thì cách tốt nhất chính là tìm hiểu xem họ tìm kiếm gì trước khi mua sản phẩm, lúc này việc nghiên cứu từ khoá sẽ giúp bạn khám phá nhu cầu thật sự của khách hàng.

Phân tích đối thủ

Đối thủ của bạn đang đứng top những từ khoá nào? Bạn sẽ phải cạnh tranh với những trang nào khi SEO một từ khoá? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu và phân tích từ khoá.

Những trang đang đứng top đối với một từ khoá cụ thể sẽ được liệt kê, cũng như phân tích được một trang web đang đứng top ở những từ khoá nào. Các thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc định hướng phát triển cũng như lên kế hoạch SEO, quảng cáo.

Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng tìm kiếm một từ khoá X thì chắc chắn rằng họ đang quan tâm đến sản phẩm đó. Việc phân tích từ khoá giúp bạn tiếp cận những người có nhu cầu thật sự đến sản phẩm, điều này giúp bạn phát triển nội dung có trọng tâm hơn.

Các yếu tố quyết định một bản phân tích từ khoá tốt

Tính đầy đủ.

Trước khi quyết định mua hàng thì khách hàng thường hay tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Với mỗi một sản phẩm thì có hàng trăm từ khoá tìm kiếm khác nhau, như vậy để không bỏ sót các tìm kiếm của khách hàng thì bạn cần một lượng từ khoá tương đối đầy đủ.

Tính đầy đủ sẽ giúp bạn không bỏ sót những khách hàng tiềm năng, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Mức độ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

Mức độ liên quan của bộ từ khoá sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng, tập trung đúng những khách hàng có nhu cầu. Tránh việc phát triển những nội dung không trọng tâm, lãng phí thời gian và chi phí mà không mang lại hiệu quả.

Cách bạn sử dụng bộ từ khoá để phát triển nội dung

Bạn đã có một bộ từ khoá tương đối đầy đủ và liên quan đến sản phẩm, tuy nhiên nếu bạn không có kế hoạch tận dụng tốt thì cũng không mang lại hiệu quả.

Bạn phải có một chiến lược cụ thể sau khi có được bộ từ khoá, như phát triển những nội dung gì từ những từ khoá ấy, kế hoạch cạnh tranh với đối thủ thế nào…. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là sản phẩm, dịch vụ của bạn phải thật sự tốt.

dịch vụ tích bộ từ khoá

Những công cụ phân tích từ khoá hàng đầu

Để có được danh sách những từ khoá khách hàng tìm kiếm về một sản phẩm dịch vụ nào đó thì bạn cần sử dụng các công cụ phân tích. Một công cụ là chưa đủ mà bạn phải phối hợp nhiều công cụ để có được một bộ từ khoá tốt nhất.

Những công cụ phổ biến mà ZozoAds dùng để phân tích từ khoá cho khách hàng là Keywordtool.io, Ahref, Google Keyword Planner, Google Search.

Công dụng cụ thể của mỗi công cụ đã được ZozoAds trình bày chi tiết trong bài viết Cách nghiên cứu từ khoá hiệu quả. Bạn có thể đọc bài viết trên để tìm hiểu thêm nhé.

ZozoAds là một nơi cung cấp dịch vụ Marketing Online chuyên nghiệp cho cá nhân và doanh nghiệp. Hiệu quả mang lại cho bạn quyết định uy tín của chúng tôi.

ZOZOADS TEAM

Viết một bình luận